Đang tải dữ liệu ...
THÁNG 3 - SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG
21/03/2019  - 253 lượt

 THÁNG 3 – SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, sáng 17/03, Đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải đã tổ chức lễ ra quân Chủ Nhật xanh, ra quân thực hiện Công trình thanh niên và chương trình từ thiện tại Trung Tâm Bảo trợ Trẻ em Tam Bình. Đây là chuỗi các hoạt động tình nguyện nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý thức trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện học tập theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Đến tham dự chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Quản lý Cơ sở 3, Phó Chủ tịch Công Đoàn Trường cùng đồng chí Lâm Thanh Phúc Tâm, Bí thư Đoàn trường đã đánh giá cao tinh thần của các tình nguyện viên và sự chuẩn bị chu đáo của Đoàn trường. Hơn 500 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên của trường đã đồng thanh hô vang khẩu hiệu “ĐOÀN VIÊN HỌC TẬP THEO LỜI BÁC- THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG” thể hiện sự nhiệt huyết của thanh niên và quyết tâm chung tay góp sức trẻ vì cộng đồng, vì sự phát triển của xã hội.

Sau khi hô vang ba tiếng “Xuất phát! Xuất phát! Xuất phát!”, toàn đội hình các tình nguyện viên tham gia chủ nhật xanh đã tỏa đi khắp khuôn viên trường để nhận nhiệm vụ và tiến hành tổng vệ sinh trường học. Hình ảnh các bạn trẻ trong màu áo xanh Thanh niên Việt Nam làm việc không ngơi nghỉ đã tạo nên nét đẹp trên nhiều khuôn ảnh. 

Cũng trong buổi sáng này Liên Chi Đoàn khoa Kỹ thuật Điện – Điện tử cũng tiến hành làm Công trình Thanh niên quét vôi các gốc cây trong khuôn viên trường. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 4, đem lại vẻ mỹ quan khuôn viên trường và ngăn ngừa sâu bệnh, mối mọt gây hại cây.

Hoàn thành phần việc Chủ nhật Xanh, chưa kịp ngơi nghỉ, Liên chi Đoàn khoa Đại cương cùng đồng chí Lâm Thanh Phúc Tâm, Bí thư Đoàn trường đã lên đường đến Trung Tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình – Quận Thủ Đức để tổ chức chương trình Vòng tay nhân ái; thăm và tặng quà các em nhỏ mồ côi và khuyết tật nơi đây. Chương trình đã vận động được nhiều nguồn tài trợ và đóng góp gồm: Tiền mặt, quần áo, đồ chơi, bánh kẹo,... với tổng giá trị hơn 9 triệu đồng. Toàn bộ đã được trao trực tiếp cho đại diện Trung tâm và phát cho các em nhỏ. Nụ cười rạng rỡ trên những gương mặt ngây thơ khi được vui chơi, được nhận quà từ các anh chị áo xanh sẽ còn mãi trong lòng các tình nguyện viên, bài học về lòng nhân ái. 

Đại diện đoàn đ/c Lâm Thanh Phúc Tâm đã gửi lời cám ơn đến đại diện trung tâm và viết vào sổ lưu niệm tại đây

 

 

      Chương trình vừa mang tính giáo dục, vừa để phát động thanh niên tích cực làm những nghĩa cử cao đẹp mang lại lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng. Đại diện Ban Chỉ huy tháng Thanh niên, chúng tôi gửi lời cám ơn đến toàn thể các tình nguyện viên đã chung tay góp sức.

 

Tin + Ảnh: Liên Chi Đoàn khoa Đại Cương.Các thông tin liên quan:
 
 Bản quyền © 2010 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 - Cơ sở 1: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM - Tel : (848) 38.439.775 - Fax: (848) 39316227
 - Cơ sở 2: 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM - Tel : (848) 32.159.193 - Fax: (848) 39316227
 - Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP.HCM
Lượt truy cập : 16467268
Số Online : 121
Hotline: (028) 38.439.775 - (028) 39.310.169