ngành đào tạo hệ cao đẳng    

 
 
Ngành Bảo dưỡng công nghiệp
01/04/2020 01:59 Số lượt xem 3335

1. Bảo dưỡng công nghiệp là gì

Để đảm bảo hoạt động phân xưởng nhà máy xí nghiệp các máy móc thiết bị công nghiệp kiểm tra bảo dưỡng. Điều đó đòi hỏi kỹ thuật viên phải theo dõi định kỳ chế độ làm việc của từng bộ phận và toàn bộ hệ thống máy móc trong phân xưởng, nhà máy xí nghiệp.

Ngành bảo dưỡng công nghiệp là ngành đào tạo cho sinh viên các kiến thức về lĩnh vực: bảo dưỡng, bảo trì trang thiết bị máy móc công nghiệp và vận hành nhà máy; Vận hành các hệ thống và các hoạt động của máy móc thiết bị công nghiệp; Dự đoán và nắm bắt kịp thời các triệu chứng hỏng hóc của máy móc; Lên kế hoạch sửa chữa hoặc thay mới những chi tiết trong hệ thống máy móc công nghiệp.
 

2. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành bảo dưỡng công nghiệp trình độ cao đẳng nhằm đào tạo sinh viên phát triển toàn diện; có phẩm chất chính trị, có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức cộng đồng, có tác phong công nghiệp và có sức khỏe để hoàn thành công việc, có kiến thức cơ bản về ngành công nghệ bảo dưỡng công nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp; đáp ứng được các yêu cầu thực tế về khả năng làm việc theo chuyên môn của chuyên ngành được đào tạo, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của nền công nghiệp nước nhà;

Sinh viên được cung cấp kiến thức cơ bản về lĩnh vực khai thác và bảo dưỡng các thiết bị máy móc công nghiệp sử dụng trong các nhà máy nói chung và trong các lĩnh vực: cơ khí, điện, điện tử, thủy lực, khí nén, tự động hóa, ... nói riêng; được rèn luyện tay nghề, hình thành các kỹ năng cơ bản, phát huy năng lực trong lĩnh vực

vận hành, lắp ráp, sửa chữa, máy móc công nghiệp. Xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị máy móc công nghiệp tại nhà máy xí nghiệp. Đáp ứng chuyên ngành Bảo dưỡng công nghiệp theo xu thế phát triển hiện nay của thị trường trong và ngoài nước.

Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp có khả năng hoạt động trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật, quản lý hệ thống công nghiệp; có đủ năng lực tự học, tự nghiên cứu và trình độ để có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, thực hiện chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nên hình thành các khu công nghiệp hiện đại. Nhà máy xí nghiệp sử dụng các dây chuyền máy móc thiết bị công nghiệp hiện đại đa dạng mang hiệu quả kinh tế cao. Điều đó, đòi hỏi nguồn lao động có trình độ và tay nghề cao trong việc vận hành, bảo dưỡng máy công nghiệp. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành Bảo dưỡng công nghiệp luôn thu hút nguồn nhân lực lớn, có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp ở hiện tại và cả trong tương lai.

Học ngành Bảo dưỡng công nghiệp, bạn có thể làm việc tại tất cả các nhà máy, xí nghiệp sản xuất; công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật; các Công ty, Tập đoàn trong và ngoài nước sản xuất thiết bị, máy móc công nghiệp;... với những vị trí cụ thể như:

 Kỹ sư thiết kế quy trình, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp  như dây chuyền lắp ráp ô tô, dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất khuôn các nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, dây chuyền sản xuất giấy,...

Chuyên viên tư vấn, giám sát, phân tích mô phỏng hoạt động của thiết bị công nghiệp hoặc cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy, tập đoàn, công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật.

 

4. Điều kiện tuyển sinh

 

Bạn sẽ xét tuyển vào ngành Bảo dưỡng công nghiệp theo hai cách sau:

-         Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia

-         Xét tuyển bằng học bạ cấp 3
 

5. Bằng cấp


Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường Cao đẳng GTVT TP.HCM cấp theo phôi bằng của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội

Các thông tin khác: