ngành đào tạo hệ cao đẳng    

 
 
Ngành điện công nghiệp
04/03/2021 07:05 Số lượt xem 2564

  1. Ngành  điện công nghiệp là gì?   

Điện công nghiệp là một trong những ngành học có vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta hiện nay.

Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp hướng đến các hoạt động sản xuất, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, lưới điện. Thiết kế, thi công, vận hành, bảo dưỡng các dây chuyền sản xuất, các hệ thống tự động hóa trong nhà máy, các hệ thống điều khiển thông minh, …. Một ngành có cơ hội phát triển rất mạnh khi chúng ta bước vào giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa hội nhập với thế giới.

Nhà trường luôn kết hợp với doanh nghiệp để đào tạo tay nghề cho sinh viên, sinh viên được tham gia các đợt kiến tập tại các doanh nghiệp trong quá trình học tại trường. Vì vậy, chất lượng đầu ra của sinh viên luôn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, luôn đảm bảo 100% có việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

  2. Mục tiêu    

- Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp đạt được:

  • Có kiến thức về vận hành, bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống cung cấp điện, các hệ thống, dây chuyền sản xuất, cũng như các thiết bị, khí cụ điện, khí nén, thủy lực….
  • Kỹ năng thực hành: thiết kế, thi công các hệ thống cung cấp điện, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống báo cháy,… cho các nhà xưởng, tòa nhà, cao ốc.
  • Vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các dây chuyền sản xuất trong nhà máy và những thiết bị, khí cụ điện, khí nén, thủy lực.

- Trang bị kiến thức cơ bản về an toàn lào động, vệ sinh công nghiệp, về tổ chức sản xuất, khả năng thích ứng với thay đổi của công nghệ, khả năng tự học. Có lòng yêu nghề, say mê nghề nghiệp, có tính kỷ luật cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

- Ngoài ra, sinh viên được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử và những kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm,...

  3. Cơ hội nghề nghiệp       

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp sau khi ra trường sẽ làm việc ở những vị trí như sau:

  • Nhân viên vận hành, sửa chữa trong các nhà máy sản xuất điện, các công ty truyền tải điện, các trạm điện, …
  • Các công ty về thiết kế, thi công hệ thống điện cho các nhà xưởng, tòa nhà chung cư, cao tầng, hệ thống điện cho tòa nhà thông minh,…
  • Vận hành, bảo trì các dây chuyền sản xuất trong các nhà máy,…
  • Sửa chữa các loại máy điện, thiết bị điện, khí cụ điện, …
  • Nhân viên tư vấn, bảo hành, sữa chữa những thiết bị điện cho các tập đoàn, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh về thiết bị điện.

   4. Điều kiện tuyển sinh    

Bạn sẽ xét tuyển vào ngành Điện công nghiệp theo hai cách sau:

  • Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia
  • Xét tuyển bằng học bạ cấp 3

  5. Bằng cấp    

Hoàn tất, tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường Cao đẳng GTVT TP.HCM cấp theo phôi bằng của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Các thông tin khác: