ngành đào tạo hệ cao đẳng    

 
 
Ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông
30/03/2020 02:48 Số lượt xem 3622

1. Công nghệ kỹ thuật giao thông là gì


Công nghệ kỹ thuật giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình như: cầu, đường đô thị, các công trình công cộng trên đường đô thị, công trình ngầm và ứng dụng công trình ngầm trong đô thị, mạng lưới cấp - thoát nước đô thị và tổ chức giao thông công cộng, vận tải hành khách công cộng.
 

2. Mục tiêu đào tạo


Trang bị cho sinh viên các kỹ năng nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng công trình đô thị: tính toán thiết kế, cải tạo đường đô thị, bố trí các công trình công cộng trên đường đô thị; tổ chức thi công công trình giao thông và các công trình ngầm giao thông đô thị; Sử dụng máy trắc địa đo cao độ, định vị tim, tuyến công trình; Sử dụng được các phần mềm hỗ trợ tính dự toán công trình, tính toán khối lượng thi công.
 

     Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình, hạch toán kinh tế, kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng. Đồng thời có kỹ năng thiết kế công trình để giải quyết các vấn đề về giao thông như: kẹt xe, hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới.
 

     Vận dụng một cách sáng tạo và thông thạo các kiến thức đã học để giải quyết các công việc của người Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật giao thông trong thực tế sản xuất
 

    Có khả năng học tập ở trình độ cao hơn (Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ) để nâng cao trình độ nghiệp vụ, hoặc học thêm các chuyên ngành khác cùng ngành hoặc khác ngành.
 

 

3. Cơ hội nghề nghiệp

Làm công tác tác quản lý ở các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, các công ty xây dựng cầu đường, công ty quản lý và sửa chữa công trình giao thông; các Trung tâm quản lý điều hành giao thông; ... đảm nhận những công việc sau: 

-         Xây dựng mới hay sửa chữa nâng cấp các cầu, đường đô thị, các công trình công cộng trên đường đô thị, công trình ngầm và ứng dụng công trình ngầm trong đô thị, mạng lưới cấp - thoát nước đô thị, giải quyết các vấn đề về giao thông (hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới…).

-         Tư vấn, phản biện các vấn đề kỹ thuật xây dựng.

-         Khảo sát, thiết kế các công trình xây dựng.

-         Tổ chức và quản lý thi công các công trình xây dựng. 

Thực hiện các công việc nghiên cứu và giảng dạy cho các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo về lĩnh vực xây dựng và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông.

 

4. Điều kiện tuyển sinh

 

Bạn sẽ xét tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông theo hai cách sau:

-         Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia

-         Xét tuyển bằng học bạ cấp 3

5. Bằng cấp


Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do trường Cao đẳng GTVT TP.HCM cấp theo phôi bằng của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội

 

Các thông tin khác: