tin hoạt động    

 
 
Giải bóng đá mini nam – nữ của Đoàn – Hội khoa Kinh tế!
28/06/2020 07:52 Số lượt xem 56

           Giải Bóng đá Mini nam - nữ truyền thống cấp Khoa là giải bóng đá được tổ chức hàng năm nhằm động viên tinh thần, rèn luyện sức khoẻ, sự dẻo dai và là sân chơi thú vị cho các bạn yêu thích thể thao.

           Như thường lệ, năm 2020, Đoàn – Hội khoa Kinh tế tổ chức giải bóng đá nhằm tăng cường nâng cao sức khỏe, tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp giao lưu, học hỏi, tăng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau. Giải bóng trải qua 2 vòng: ngày 14/06/2020 diễn ra vòng loại và ngày 16/06/2020 diễn ra vòng chung kết.  Với sự góp mặt của 14 đội tham gia gồm 9 đội nam và 5 đội nữa của các lớp.

         Trận đấu vòng loại diễn ra lúc 7 giờ 30 phút ngày 14/06/2020. Các thành viên của tất cả đội thi đấu giữ tinh thần thoải mái trước giờ khai cuộc. Cổ động viên các lớp đứng về phía hai bên sân để cổ vũ. Ai nấy đều háo hức cổ vũ tinh thần cho đội mình. Trước khi trận đấu chính thức diễn ra, trọng tài bên nam và trọng tài bên nữ phổ biến lại nội quy một lần nữa và tổ chức cho hai đội mỗi bên bốc thăm giao bóng. Trọng tài bên nam gồm có:

         1.Thầy Nguyễn văn Thái Lân - Giảng viên khoa Kinh tế (Trưởng ban).

         2.Thầy Nguyễn Văn Vân – Giảng viên khoa Kinh tế (Phó ban).

Trọng tài bên nữ gồm có:

         1.Đ/c Nguyễn Trọng Nhật – BTV Đoàn trường (Thành viên).

         2.Đ/c Nguyễn Đình Được – Đảng viên chi bộ sinh viên (Thành viên).

Trận đấu bắt đầu sau tiếng "tuýt" còi của trọng tài. Cầu thủ hai bên tập trung cao độ, họ như những người nghệ sĩ chuyền bóng trên sân với những đường chuyền đầy điêu luyện, bóng lăn đều trên từng đôi chân nhanh nhẹn của các bạn. Các cầu thủ của mỗi trận đấu luôn cố tấn công về phía khung thành đội đối phương, lối chơi có phần áp đảo giữa các lớp bị yếu lợi thế. Hậu vệ hai bên phải làm việc cật lực để tránh cho đội nhà những đường bóng hiểm, những thủ môn của các lớp luôn giữ bình tĩnh, những cú sút xa của đội đối thủ đều được các bạn ấy bắt rất dính, giữ sạch lưới cho đội nhà khiến cho các bạn cổ động viên chăm chú dõi theo từng đường bóng, hò hét cổ vũ một cách nhiệt tình, hồi hộp khi khung thành đội mình bị tấn công. Mỗi đội đều giành những bàn thắng riêng cho đội của mình.

Mỗi trận đấu được nghỉ giải lao mười phút, bước vào hiệp đấu thứ hai với lòng quyết tâm cao độ, các đội cẩn thận, tranh nhau từng đường bóng. Sang hiệp hai ai cũng thấm mệt, song những tấm áo ướt đẫm mồ hôi không làm giảm tinh thần thi đấu của các cầu thủ, với tình yêu trái bóng tròn và quyết tâm dành chiến thắng, ai cũng cố gắng hết mình. Các bạn cổ động viên của các lớp thi đấu không biết làm gì hơn ngoài sự khích lệ tinh thần, các câu khẩu hiệu đồng thành: "cố lên";  "vô địch",... của cổ động viên các lớp vang cả một khoảng sân. Bằng những chiến thuật, các đội lớp qua hiệp hai chơi ổn định hơn, có bóng nhiều hơn. Phi chuyền bóng của đồng đội, các cầu thủ nhanh chân lừa bóng đã làm thủng lưới đối thủ. Cả "khán đài" như vỡ oà trong niềm hạnh phúc. Những trận đấu của các đội chiến đấu trong thế ngang tài ngang sức. Dù rất quyết tâm dành lấy bàn thắng nhằm đưa tỉ số về hoà nhưng đã không thể làm thủng lưới đối thủ.

Những trận đấu kết thúc với kết quả vòng loại nam gồm các lớp C18A.LG, C19A.VT, C19A.LG1, C19A.LG2. Kết quả bóng đá nữ:

C19A.LG2: giải nhất

C19A.LG1: giải nhì

C19A.KT: giải ba

Trận chung kết nam diễn ra 16/06/2020 càng quyết liệt hơn nữa khi tất cả các đội đều mong muốn mình đạt giải vô địch. Với sự có mặt của thầy Phạm Hùng – phó Bí thư Đoàn trường càng làm tăng thêm sức nóng của trận chung kết. Tiếng cổ vũ, reo hò khiến cả sân banh như bùng nổ. Các bạn cổ động viên nhiệt tình cổ vũ những bàn thắng, những pha ghi bàn “hụt” của những cầu thủ. Với lòng quyết tâm cao độ để cố giành lấy chức vô địch của khoa Kinh tế. Cú ghi bàn quyết định đã giúp các bạn nam C19A.LG2 đã giành chức vô địch cho lớp mình, C19A.LG1 đạt giải nhì và C18A.LG đạt giải ba.

       Sau trận đấu, các lớp nhận phần thưởng cao nhất trong niềm vui và sự tự hào vô cùng lớn, đó là kết quả xứng đáng của một tập thể đoàn kết, vững mạnh và quyết tâm cao. Từ sân chơi thể thao, chúng ta thấy các bạn thêm gắn bó với nhau hơn, đó là những kỉ niệm của một thời thanh xuân tươi đẹp - thời sinh viên dưới mái trường cao đẳng GTVT. Qua đó, bản thân BTC và các đoàn viên, sinh viên Đoàn – Hội khoa Kinh tế rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, cần mang tính công bằng hơn giữa nam và nữ, từng cá nhân BTC cần phải có trách nhiệm hơn với nhiệm vụ được giao, các lớp tham gia cần xem đó là một sân chơi để giao lưu, học hỏi hơn là việc tranh giành thắng thua để xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Từ đó, chúng ta sẽ tổ chức những hoạt động mang tính thiết thực và vui tươi hơn.

Chúc mừng sự thành công của giải bóng đá mini nam – nữ của Đoàn – Hội khoa Kinh tế!

Kim Yến (P. BT Đoàn Khoa Kinh Tế)

Các thông tin khác:
Đăng ký tuyển sinh trực tuyến