Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đón đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp
14/01/2021 09:01 Số lượt xem 964

Sáng 14/12/2020, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đón Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam đến thực hiện kiểm định chất lượng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải năm 2020. Lãnh đạo nhà trường, cán bộ quản lý và đại diện các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã tham dự buổi khai mạc và làm việc với Đoàn đánh giá ngoài.

Quang cảnh buổi làm việc kiểm định chất lượng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải

Theo kế hoạch, đoàn đánh giá ngoài sẽ thực hiện suốt một tuần làm việc, từ 14 – 22/12 với nhiều nội dung cụ thể: kiểm tra hồ sơ minh chứng; khảo sát cơ sở vật chất; phỏng vấn ban giám hiệu, cán bộ quản lý, tổ chức đoàn thể, giảng viên, doanh nghiệp, cựu sinh viên và học sinh sinh viên đang học tại trường. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn đánh giá cũng làm việc riêng với từng nhóm chuyên trách về các tiêu chí, tiêu chuẩn (9 tiêu chí và 100 tiêu chuẩn) theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường.

Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ LĐTBXH. Để đánh giá ngoài lần này, nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên tổ chức tự đánh giá để không ngừng cải thiện năng lực quản trị, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Văn Tám – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết, công tác kiểm định là công tác quan trọng, có ý nghĩa cho sự phát triển và nâng cao chất lượng, uy tín của nhà trường đối với người học và xã hội. Do đó, nhà trường sẽ hỗ trợ và cung cấp những thông tin chính xác, khách quan nhất về hoạt động của nhà trường phục vụ cho công tác đánh giá ngoài của đoàn.

Đoàn kiểm định chụp hình lưu niệm với BGH và Cán bộ quản lý của Trường.

Sau khai mạc, ông Nguyễn Hoàng Anh – Trưởng Đoàn đánh giá thông tin mục tiêu, lịch trình làm việc và cùng các thành viên của đoàn đánh giá tiến hành phỏng vấn ban giám hiệu, cán bộ quản lý về các hoạt động của nhà trường, tham quan cơ sở vật chất, gặp gỡ sinh viên, giáo viên tham gia công tác giảng dạy, doanh nghiệp, cựu sinh viên.

Đoàn đánh giá kiểm tra cơ sở vật chất của Trường.

Đoàn đánh giá làm việc với các bạn sinh viên.

Đoàn đánh giá làm việc với các đại diện giáo viên đang tham gia công tác giảng dạy.

Đoàn đánh giá làm việc với đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên của Trường

Đoàn đánh giá làm việc với các bạn cựu sinh viên.