Đang tải dữ liệu ...
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11 năm 2019, "Tập thể Cán bộ, công chức, viên chức Trường Cao đẵng Giao thông vận tải nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật"
NHỚ ƠN THẦY CÔ
26/11/2011  - 2.713 lượt

                NHỚ ƠN THẦY CÔ

Em luôn nhớ một câu nói rất nổi tiếng: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học ”. 
Chúng ta không ai là không cắp sách đến trường. Thời gian là học sinh, sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Khi bạn đánh mất tình yêu thì bạn sẽ tìm được niềm vui mới. Nhưng khi bạn đánh mất thời học trò thì những gì bạn còn lại chỉ mãi mãi là những hoài niệm.
Đã bao giờ bạn tự hỏi ai đã nâng đỡ những bước chân chập chững đầu tiên trên con đường học vấn của bạn? Ai đã ươm mầm cho những ước mơ nhỏ nhoi của bạn trở thành hiện thực? Ai đã âm thầm lắng nghe bạn nói? Ai là người luôn cho bạn những lời khuyên chân tình?
Đó chính là thầy cô, người đã từng dạy chúng ta biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói,  biết im lặng để lắng nghe ý kiến của người  khác,  biết  quan  tâm  đến  những
người xung quanh, biết không làm ngơ trước những cảnh đời bất hạnh và dạy chúng ta biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua khổ đau, thất bại.
Thế nên, thầy cô như những cánh diều chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh, như những con đò thầm lặng đưa dòng tri thức lan tỏa muôn trùng vạn dặm. 
Chúng em luôn hướng về thầy cô với cả sự biết ơn và niềm tự hào đã được thầy cô giáo dục bằng cả trái tim ấm nồng yêu thương. Và nếu được nói 1 điều thì chúng em chỉ có thể nói lên rằng : Chúng em biết ơn thầy cô vô cùng!

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 toàn thể sinh viên trường Cao đẳng GTVT kính gửi lời chúc sức khỏe đến quý thầy cô và chúng em hứa sẽ cố gắng học thật tốt , sẽ thực hiện đúng nội quy của nhà trường và ra sức phấn đấu rèn luyện tài đức để trở thành những công dân chân chính tiếp bước các thầy cô, làm người có ích cho xã hội.

PHẠM HÙNG _ TC-QL-09A

 Các thông tin liên quan:
 
 Bản quyền © 2010 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 - Cơ sở 1: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM - Tel : (848) 38.439.775 - Fax: (848) 39316227
 - Cơ sở 2: 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM - Tel : (848) 32.159.193 - Fax: (848) 39316227
 - Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP.HCM
Lượt truy cập : 17391991
Số Online : 10