Đang tải dữ liệu ...
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11 năm 2019, "Tập thể Cán bộ, công chức, viên chức Trường Cao đẵng Giao thông vận tải nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật"
Hội nghị tổng kết 4 năm cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
25/10/2010  - 6.776 lượt

        Ngày 14/10/2010, Đảng ủy Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo – Chánh văn phòng Đảng ủy Sở Giao thông vận tải, cấp ủy Trường cùng 55 đảng viên thuộc Đảng bộ trường tham dự Hội nghị.          

        Học tập, quán triệt tư tưởng đạo đức của Người. Sau buổi học, cán bộ, đảng viên, giáo viên đều viết bài thu hoạch nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức HỒ CHÍ MINH. 


Đ/c Nguyễn quốc Hùng – UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo –
Chánh văn phòng Đảng ủy Sở GTVT tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

            Hàng năm, Ban chỉ đạo Cuộc vận động đều có báo cáo, đánh giá quá trình thực hiện. Vì vậy, Cuộc vận động đã trở thành phong trào thi đua thiết thực, gần gũi, không giáo điều, tạo được sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên …Bốn năm qua, Đảng bộ trường luôn được chọn là đơn vị điểm trong “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Bên cạnh đó, thời gian qua Đảng bộ trường đã được Ban chỉ đạo Cuộc vận động của Đảng bộ Sở GTVT, Ban chỉ đạo Cuộc vận động của Thành ủy đều đánh giá cao trong việc triển khai thực hiện, lưu trữ hồ sơ. Nhưng việc nhân rộng điển hình tiên tiến của trường còn ít và tiêu chí còn cao.

          Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương của Bác có sức lan tỏa rộng lớn tới toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên và học sinh sinh viên, đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực: hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp: cấp trường, cấp thành phố, cấp toàn quốc; tổ chức cho học sinh thi tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Bác, thi thuyết trình kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tìm hiểu về Biển đảo Việt Nam; hiến máu nhân đạo; công tác xã hội từ thiện…
 
          Từ đó, mỗi CB-ĐV-GV- CNV và học sinh sinh viên Trường Cao đẳng GTVT đã có nhiều tiến bộ trong nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao. Tự nâng cao rèn luyện tu dưỡng đạo đức. Nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với công việc của tập thể, các thầy cô giáo nêu cao ý thức của mình trong từng bài giảng.
Kết quả xây dựng chương trình hành động:
100% các chi bộ bộ phận đều xây dựng chuơng trình hành động phù hợp với nhiệm vụ chức năng của mình
100% Cán bộ, đảng viên, giáo viên của trường đã đăng ký thi đua với những việc làm cụ thể.
100% cán bộ, đảng viên , giáo viên có lối sống lành mạnh, không quan liêu mệnh lệnh. Không có biểu hiện về suy thoái đạo đức, không kèn cựa địa vị, không lấy của công làm của riêng, không ngại khó, hoàn thành tốt công việc được giao. Quần chúng đánh giá cao về phẩm chất đạo đức của đảng viên các chi bộ trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Vì vậy trong những năm qua nhà trường không có cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên nào vi phạm quy chế của trường, của ngành.
Kết quả đạt được
  * 100% đảng viên phân loại chất lượng đảng viên cuối năm đều Đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ;
            * 7/7 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Trong đó có 01 chi bộ (Chi bộ 1) đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
            * Được thành ủy tặng: Bằng khen Tổ chức cơ sở đảng Trong sạch vững mạnh tiêu biểu 03 năm liền (2005-2007); Tặng cờ Tổ chức cơ sở đảng Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 05 năm liền (2005-2009).


Các đảng viên được khen thưởng tại Hội nghị 
vì đã có thành tích điển hình tiêu biểu qua 4 năm thực hiện Cuộc vận động
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ


 Các thông tin liên quan:
 
 Bản quyền © 2010 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 - Cơ sở 1: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM - Tel : (848) 38.439.775 - Fax: (848) 39316227
 - Cơ sở 2: 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM - Tel : (848) 32.159.193 - Fax: (848) 39316227
 - Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP.HCM
Lượt truy cập : 17392255
Số Online : 38