Đang tải dữ liệu ...
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11 năm 2019, "Tập thể Cán bộ, công chức, viên chức Trường Cao đẵng Giao thông vận tải nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật"
XUÂN SẺ CHIA - HÀNH TRÌNH CỦA YÊU THƯƠNG GỬI ĐẾN MÊ PU
21/01/2019  - 647 lượt

 “Bầu ơi thương lấy bí cùng,

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thuộc nằm lòng câu ca dao này – câu ca dao thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu nhau của cha ông ta, đó là truyền thống quý báu từ bao đời nay của toàn dân tộc Việt Nam. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp này, hằng năm, cứ mỗi dịp xuân về, hoà với không khí tưng bừng của ngày tết cổ truyền đang đến gần, "Xuân tình nguyện" luôn mang tinh thần, mang tình yêu thương của thế hệ trẻ đến với những hoàn cảnh khó khăn với mong muốn giúp mọi người cùng đón một cái tết sung túc, ấm áp.

Để biến tinh thần trở thành hành động, Hội sinh viên trường CĐ Giao Thông Vận Tải đã thực hiện chương trình “Xuân sẻ chia” – một trong những hoạt động trọng tâm của chiến dịch "Xuân Tình nguyện 2019" - tại xã Mê Pu, Huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vào ngày 18 và 19/01/2019.


Tập thể chiến sĩ xuân tình nguyện cùng chụp hình lưu niệm với xã Đoàn MêPu

 

Hoạt động ý nghĩa này rất vui mừng đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của quý mạnh thường quân, nhà trường, quý thầy cô và đông đảo các tập thể, cá nhân sinh viên của trường với tổng số tiền nhận được là 34.189.000 đồng. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sức khỏe và tinh thần tình nguyện của tập thể các chiến sĩ Xuân tình nguyện của trường, 14 chiến sĩ tham gia chiến dịch lần này đã tiến hành sơn sửa nhà cửa, đi lại hệ thống điện giúp cho bà KA Huê – người dân tộc thiểu số, già yếu, sống một mình, không đất canh tác vào ngày 18/01.


Tiến hành khảo sát hiện trạng ngôi nhà để bắt tay vào công việc

Thực hiện việc sơn sửa, đi lại hệ thống điện và trang trí cho ngôi nhà

Hoàn tất ngôi nhà và đồng thời Đoàn cũng đã tặng cho Bà KA Huê những vật dụng cần thiết

 

Tiếp đó, sáng ngày 19/01, tại nhà văn hóa thôn 9 của xã Mê Pu, Đoàn đã trao tặng 130 phần quà bao gồm: quần áo, cặp sách, đồ chơi và các nhu yếu phẩm đến bà con dân tộc nơi đây để bà con có thể vui đón xuân sang và có một cái tết ấm áp, đầy đủ hơn.

Các chiến sĩ xuân tình nguyện đã tận tay trao những món quà đến bà con dân tộc nơi đây

 

Chiến dịch thành công là nhờ sự đóng góp của quý mạnh thường quân, nhà trường, quý thầy cô, tập thể, cá nhân sinh viên trường CĐ Giao Thông Vận Tải và 14 chiến sĩ "Xuân tình nguyện" đã góp phần mang mùa xuân đến cho bà con ở Mê Pu, mang lại một hành trình đầy ý nghĩa cho thế hệ trẻ trường CĐ Giao Thông Vận Tải – hành trình của cho đi và nhận lại, hành trình của kết nối những yêu thương và là hành trình của sự trưởng thành, của những điều tử tế. Xuân tình nguyện 2019 – Xuân sẻ chia.

Tin & Ảnh: Đình Dương - CLB Truyền Thông (HSV Trường)Các thông tin liên quan:
 
 Bản quyền © 2010 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 - Cơ sở 1: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM - Tel : (848) 38.439.775 - Fax: (848) 39316227
 - Cơ sở 2: 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM - Tel : (848) 32.159.193 - Fax: (848) 39316227
 - Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP.HCM
Lượt truy cập : 17046446
Số Online : 66